Cách ủi (là) đồ nhanh, phẳng đẹp chỉ cần 10 phút

Bởi Đội Cleanipedia

11/28/2023

Để áo quần phẳng đẹp, ủi đồ là biện pháp đơn giản và nhanh chóng nhất. Cleanipedia giới đến các bạn một số cách ủi đồ, cách là quần áo bằng bàn ủi và làm phẳng quần áo không cần bàn là, bàn ủi hiệu quả, cách là quần áo không bị bóng, phẳng nhanh. Xem ngay bên dưới nhé!

Cách ủi đồ, cách là quần áo bằng bàn ủi/ bàn là phẳng phiu, nhanh chóng

1. Đầu tiên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải

Cách là quần áo với nhiệt độ ủi chuẩn cho từng loại vải như sau:

  • Đồ vải lanh 240 độ C.

  • Trang phục vải bông 204 độ C.

  • Áo quần vải tơ nhân tạo 190 độ C.

  • Vải len vải lụa 148 độ C.

  • Đồ bằng vải sợi Acrylic, vải bóng và nilon 135 độ C.

2. Cách ủi áo sơ mi phù hợp với từng loại trang phục

  • Cách là áo sơ mi vải nhăn

Trải dọc tay áo và ủi tay áo đầu tiên. Kéo tay áo căng ra và ủi theo đường may trên vai áo. Tiếp theo, ủi cổ áo và đưa bàn ủi từ trên dọc xuống dưới để ủi thân áo. Phương pháp này cũng là cách là quần áo, cách ủi vải phi bóng hiệu quả.

  • Mẹo là áo sơ mi không bị nhăn với chất liệu tơ tằm

Đặt áo vào túi nilon, để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng vài giờ đồng hồ rồi đem ra ủi như áo bình thường. Cách này giúp áo sơ mi dễ ủi hơn và không bị nhăn.

3. Cách là quần áo, cách ủi đồ thun, đồ len, dạ, ủi quần tây, quần jean cực chuẩn

Đồ thun và len dạ dễ bị co rút khi gặp nhiệt độ cao. Do đó, cách là quần áo là nên đặt chiếc khăn ở mặt trái của đồ rồi ủi bình thường. Còn đối với quần tây, bạn nên trải quần tây và gấp quần tây theo đường xếp ly. Chỗ phồng ở đầu gối nên xịt vào một ít nước và ủi quần tây lâu hơn một chút. Quần jean sẽ ủi theo ống quần, chiều dọc hay chiều ngang đều được. Nhiệt độ ủi cần cao để làm phẳng quần hiệu quả. Đây cũng là cách ủi quần kaki thông dụng nhất.

4.Cách là quần áo, cách ủi đồ không cần bàn ủi làm phẳng quần áo (không cần bàn là)

1. Cách làm quần áo phẳng không cần bàn là bằng cách ủi đồ sử dụng máy duỗi tóc

Kẹp tà áo vào giữa bản máy duỗi tóc, kéo theo chiều dài để ủi phẳng áo. Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp vì nếu không áo của bạn sẽ bị cháy. Đối với cách là quần áo, cách ủi đồ ko cần bàn ủi này, bạn nhất định phải cẩn thận.

2. Cách là áo sơ mi bằng nước ấm và giấm: Cách làm phẳng quần áo không cần bàn là

Cách là quần áo này bạn hòa tan giấm với nước ấm theo tỷ lệ 1:3. Sau đó, xịt hỗn hợp này vào chỗ quần áo bị nhăn. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn giải quyết các vết nhăn nhanh chóng và dễ dàng.

3. Cách làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi bằng máy sấy tóc

Bật máy sấy tóc với mức nhiệt cao nhất và hướng đầu sấy đến các nếp nhăn. Nhiệt từ máy sấy tóc sẽ làm giãn các nếp nhăn trên áo sơ mi của bạn một cách đáng kể.

4. Cách làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi bằng đá viên

Xếp áo sơ mi cùng 10 viên đá vào máy giặt, bật mức nhiệt cao nhất trong khoảng 5-10 phút. Đá gặp nhiệt độ nóng sẽ bốc hơi. Hơi nước này sẽ giúp chiếc áo sơ mi của bạn phẳng lại một cách nhanh chóng.

5. Cách ủi đồ bằng ấm đun nước - Cách làm quần áo phẳng không cần bàn là

Đun sôi một ấm nước. Sau khi nước đã sôi, mở nắp ấm nước và hơ phần áo bị nhăn vào phần hơi nước bốc lên. Bạn sẽ thấy chiếc áo của mình phẳng phiu nhanh chóng.

6. Cách làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi bằng việc sử dụng chai xịt chống nhăn đồ

Chai xịt chống nhăn quần áo có thành phần collagen giúp định hình sớ vải. Do đó, bạn chỉ cần xịt dung dịch này lên đồ của mình. Chỉ sau 5-20 phút, toàn bộ trang phục của bạn sẽ phẳng phiu và thơm tho. Làm phẳng quần áo không cần bàn là thật đơn giản đúng không nào? Ngoài công dụng làm sạch thì các sản phẩm này còn có tác dụng diệt khuẩn và xử lý mùi hôi trên quần áo hiệu quả.

Một số thương hiệu chai xịt chống nhăn đồ bạn có thể tham khảo là: Wrinkle Free, Fabric Softener, Aroma Rich...